Tin tức

Hội thảo về công tác chủ nhiệm 27/10/2011 18:15

Cùng với công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm là một mảng công tác rất quan trọng trong nhà trường phổ thông. Nó liên quan trực tiếp đến sự thành bại của quá trình dạy và học của trường. Lâu nay, Trường THCS Trưng Vương có truyền thống làm rất tốt công tác chủ nhiệm lớp, được Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cũng như Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà công tác chủ nhiệm lớp của nhà trường không có những tồn tại, hạn chế, thiếu sót.

Để làm tốt hơn nữa công tác chủ nhiệm lớp, hôm nay ngày 27/10/2011, Trường THCS Trưng Vương tiến hành tổ chức

“HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM”

          Hội thảo được tổ chức với sự tham dự của toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường. Trong hơn 2 tiếng đồng hồ, Hội thảo đã được nghe báo cáo 5 chuyên đề về công tác chủ nhiệm của 4 giáo viên đại diện cho 4 khối lớp 6,7,8,9 và của đại diện Ban giám hiệu. Các tham luận được nhìn nhận và đánh giá từ những góc độ khác nhau: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, lãnh đạo nhà trường.

 

          1. Cô Nguyễn Thị Quỳnh Như báo cáo tham luận với chuyên đề:

          “ Trường THCS Trưng Vương với công tác chủ nhiệm”

 

2. Cô Hồ Thị Thanh Thuỷ báo cáo tham luận với chuyên đề:

“ Một số tình huống sư phạm và biện pháp xử lý hiệu quả của giáo viên chủ nhiệm”

3. Cô Lâm Hương Giang báo cáo tham luận với chuyên đề:

 “Tổ chức một tiết sinh hoạt chủ nhiệm hứng thú và hiệu quả”

4. Cô Lê Thị Thu Hồng báo cáo tham luận với chuyên đề:

“ Vai trò hỗ trợ của giáo viên bộ môn với công tác chủ nhiệm”

5. Thầy Nguyễn Tiến Khải báo cáo tham luận với chuyên đề:

“ Công tác chủ nhiệm nhìn từ góc độ quản lý giáo dục”

            Hội thảo đã thảo luận sôi nổi và đi đến thống nhất cao trong công tác chủ nhiệm. Hy vọng công tác chủ nhiệm của Hội đồng sư phạm trường THCS Trưng vương sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong thời gian đến.

QL

GIỚI THIỆU CHUNGMùa xuân năm 1975, trường THCS Trưng Vương vinh dự được thành lập , trên cơ sở vật chất từ trường tiểu học Thánh Tâm . Năm học đầu tiên 1975 - 1976, trường cấp II Trưng Vương có 48 lớp với 2340 học sinh, hai năm sau đổi tên là trường cấp I, II Trưng Vương, đến năm học 1980 - 1981 là trường PTCS Trưng Vương gồm 50 lớp với 2346 học sinh (cấp I: 26 lớp; cấp II: 24 lớp) 
Xem tiếp